Mất thời gian bao lâu để một đèn pha led sân vườn hạ nhiệt?

Rate this post

Đèn sợi đốt từ lâu đã được biết đến là loại đèn nhanh nóng. Và tốn nhiều thời gian hạ nhiệt nhất. Chúng thường mất khoảng một giờ để nguội ngang mức nhiệt độ phòng. Ngược lại, bạn có bao giờ tò mò liệu đèn pha led sân vườn hiện đại có thời gian hạ nhiệt là bao lâu không? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Cơ chế toả nhiệt của các loại đèn chiếu sáng sân vườn

Các loại đèn khác nhau có các cơ chế phát sáng khác nhau. Đây cũng là điều quyết định nhiệt độ hoạt động của chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đèn sợi đốt, đèn pha led sân vườn và đèn huỳnh quang compact CFL. Để xem loại đèn nào hạ nhiệt nhanh nhất. 

Đèn sợi đốt

den-pha-soi-dot-co-the-nong-den-muc-nhiet-260°C
Đèn pha sợi đốt có thể nóng đến mức nhiệt 260°C

Để biết đèn sợi đốt tỏa ra bao nhiêu nhiệt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhanh về cơ chế hoạt động của chúng.

Khi dòng điện bắt đầu chạy vào dây tóc vonfram mỏng bên trong đèn thủy tinh. Nó sẽ được chuyển đổi thành nhiệt năng và năng lượng ánh sáng. Tuy nhiên, khoảng 90% điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng. Và chỉ 10% được chuyển hóa thành năng lượng ánh sáng.

Có thể thấy, có rất nhiều năng lượng được sử dụng để đốt nóng dây tóc vonfram.Vì vậy, đèn sợi đốt có thể khá nóng ngay sau khi bật. Thậm chí, thân đèn sợi đốt có thể đạt đến mức nhiệt 260°C. Tuy nhiên, điều này cũng còn tùy thuộc vào công suất của đèn. 

Đặc tính tỏa nhiệt của đèn sợi đốt cho phép chúng được sử dụng cho các mục đích chuyên biệt. Chẳng hạn như dùng làm đèn trị liệu bằng nhiệt.

Đèn pha led sân vườn

den-pha-led-san-vuon-chi-nong-den-khoang-63-den-80°C
Đèn pha led sân vườn chỉ nóng đến khoảng 63 đến 80°C

Đèn LED cũng tạo ra nhiệt khi bật. Nhưng không giống các loại đèn khác. Đèn led chiếu sân vườn hoạt động tốt ở những nơi mát mẻ. Môi trường nóng và không thông thoáng sẽ gây ảnh hưởng đến việc hoạt động về lâu dài của đèn led.

Đó là lý do tại sao đèn led hắt sáng sân vườn được trang bị bộ phận tản nhiệt. Những tấm tản nhiệt này là những chiếc quạt làm mát được làm bằng kim loại. Chúng có khả năng tự truyền nhiệt. Để bảo vệ các thiết bị điện tử nhạy cảm trong mạch điện của đèn led.

Để so sánh, đèn led sử dụng 80-90% là năng lượng ánh sáng. Và chỉ lãng phí nhiệt khoảng 10-20%. Bên cạnh đó, hầu hết các thử nghiệm về nhiệt cho thấy bề mặt của đèn led có mức nhiệt khoảng 30°C. Con số này chỉ cao hơn một chút so với nhiệt độ phòng trung bình. Thậm chí, đây còn là mức nhiệt sau khi đèn led đã hoạt động trong ít nhất 30 phút.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với phần đế của đèn led chiếu sân vườn. Đó là nơi có nhiệt độ rất cao có thể khiến da bạn bị tổn thương. Theo như các thử nghiệm cho thấy phần đế của đèn led có thể mức nhiệt lên đến 63-80°C.

Vì vậy, nếu bạn cần thay đèn led hắt sân vườn ngay lập tức sau khi đèn hỏng. Hãy đèn nghỉ trong vài phút và tránh tránh chạm vào đế đèn. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn.

Đèn huỳnh quang compact

den-huynh-quang-compact-co-the-dat-muc-nhiet-82°C
Đèn huỳnh quang compact có thể đạt mức nhiệt 82°C

Đèn CFL hoạt động do sự tương tác của hơi thủy ngân và lớp phốt pho bên trong ống. Do vậy, không có nhiều nhiệt sinh ra khi đèn huỳnh quang compact hoạt động. Chính xác mà nói, đèn CFL 100 watt có thể đạt mức nhiệt lên đến 82°C. Mặc dù vậy, những đèn huỳnh quang dạng ống dài cho phép tản nhiệt nhanh chóng.

Ngoài ra, khoảng 40% năng lượng điện của đèn CFL được chuyển đổi thành năng lượng ánh sáng. Vì vậy loại đèn này hiệu quả hơn so với đèn sợi đốt.

Mất bao lâu để một đèn sợi đốt hạ nhiệt?

den-soi-dot-phai-mat-mot-gio-moi-ha-nhiet
Đèn sợi đốt phải mất một giờ mới hạ nhiệt

Như bạn đã thấy, đèn sợi đốt là loại đèn có thể đạt mức nhiệt cao nhất lên đến 260°C. Đó cũng là lý do giải thích tại sao chúng cũng mất nhiều thời gian nhất để hạ nhiệt.

Dựa trên các thử nghiệm, đèn sợi đốt tiêu chuẩn có thể mất đến một giờ để đạt đến mức nhiệt độ phòng. Khoảng 22°C. Tuy nhiên, nếu không gian lắp đặt đèn không được thông gió tốt. Thì đèn sẽ mất nhiều thời gian để nguội hơn.

Đèn pha led sân vườn có tốn nhiều thời gian để hạ nhiệt như đèn sợi đốt không?

den-pha-led-san-vuon-thuong-ha-nhiet-sau-vai-phut
Đèn pha led sân vườn thường hạ nhiệt sau vài phút

Vì nhiệt độ cao nhất của đèn led chiếu sân vườn chỉ cao hơn nhiệt độ phòng một chút. Nên thân đèn sẽ hạ nhiệt chỉ trong vòng vài phút.

Ngoài ra, nhờ bộ phận tản nhiệt mà các luồng khí nóng bên trong đèn có thể thoát ra. Và giúp đèn hạ nhiệt nhanh chóng. Bạn sẽ không thể chạm vào đèn sợi đốt sau khi chúng đã được bật trong vài giờ. Ngược lại, với đèn led, bạn thậm chí còn có thể chạm vào chúng trong vài phút.

Mua đèn pha led sân vườn chất lượng tại Hà Nội ở đâu?

Hãy giữ cho không gian lắp đặt đèn được thông thoáng. Điều này không chỉ giúp đèn led chiếu sân vườn của bạn hạ nhiệt nhanh chóng. Mà còn đảm bảo an toàn cho người thân trong gia đình của bạn. 

Bạn đã biết nên mua đèn pha led sân vườn chất lượng tốt, hiếm khi bị nóng ở đâu chưa? Nếu chưa hãy đến ngay Hàn Việt. Ở Hàn Việt, chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm đèn led chất lượng cao. Mà chúng còn là những sản phẩm có giá thành vô cùng phải chăng. Chắc chắn sẽ giúp bạn không phải mất nhiều thời gian cân nhắc khi lựa chọn. 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác. Chẳng hạn như đèn cao áp, đèn sân vườn

Liên hệ mua đèn led tại Hàn Việt Group

Địa chỉ: Khu công nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Hotline: 092 696 8868

Email: ducganghanviet@gmail.com

Website: https://hanvietgroup.com.vn/

Facebook: Hàn Việt Group

>>> Xem thêm:

Đèn chiếu sáng ngoài trời: Đâu là loại đèn tốt nhất mà bạn nên lựa chọn?

Đèn pha led nhấp nháy: Nguyên nhân chính và giải pháp tốt nhất

Đèn pha led thông thường có cần dây tóc để phát sáng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.