Hiển thị kết quả duy nhất

Thép tấm ( tấm thép) là loại vật liệu phổ biến và rất được ưa chuộng bởi nhiều đặc tính nổi bật. Do đó, ngày nay, việc bắt gặp một loại đồ dùng, sản phẩm nào đó được làm từ thép tấm không phải là điều khó khăn. Và cũng vì vậy, các thông tin về kích thước và giá thép tấm cũng là điều người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.

Bài viết này của Hàn Việt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản, cần thiết cũng như bảng kích thước và giá thép tấm.

Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn!

Thép tấm là gì?

Thép tấm là vật liệu thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm kim loại. Được sản xuất với độ dày và chiều rộng khác nhau, thép tấm được cắt và hàn lại với nhau để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Một số loại thép tấm được sử dụng trong việc xây dựng các tòa nhà trong khi những loại khác được sử dụng để tạo ra các vật dụng hàng ngày, chẳng hạn như lò nung gỗ, và không phải là vật dụng hàng ngày, chẳng hạn như vỏ tàu. 

thép tấm hàn việt

Quy trình gia công thép tấm

Khi thép ở nhiệt độ cao được cuộn thành tấm, thép sẽ tăng cường độ bền. Từng lớp thép được nén và rèn thành một miếng thép cho đến khi đạt được kích thước cuối cùng thích hợp. Khi tấm thép phẳng nguội đi, nó cứng lại thành một miếng thép có thể sử dụng được. Loại thép được tạo ra phụ thuộc vào thành phần nào được sử dụng để tạo ra thép nóng chảy.

Sau khi đã tạo ra miếng thép, người ta cần thực hiện cắt miếng thép thành những hình dáng khác nhau phục vụ cho mục đích sử dụng. Dưới đây là một số phương pháp cắt cơ khí thường được sử dụng:

 • Cắt bằng Oxy-Gas: Đây là phương pháp truyền thống, được áp dụng ngay từ những ngày đầu tiên. Phương pháp này có thể được dùng để cắt những miếng thép dày, đến rất dày. Tuy nhiên, nhược điểm là có thể gây ra tình trạng miếng thép bị vát lệch.
 • Cắt tia nước: Phương pháp này dùng áp suất nước cực mạnh để cắt miếng thép, do đó, gần như không gây nhiệt là làm biến dạng thành sản phẩm. Tuy nhiên, đây chưa phải là phương pháp thực sự phổ biến và có giá thành khá cao do đòi hỏi kỹ thuật và thiết bị máy móc hiện đại.
 • Cắt Plasma: Tốc độ cắt của phương pháp này cao hơn rất nhiều so với những phương pháp khác. Tuy nhiên, giống như Oxy-Gas, phương pháp này vẫn có thể gây vát cho vết cắt.
 • Cắt Laser: Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội, độ chính xác lên đến 99% và là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Phân loại thép tấm

Phân theo nhu cầu sử dụng thì thép tấm rất đa dạng, có rất nhiều loại như:

 • Thép tấm mạ kẽm
 • Thép tấm chống trượt
 • Thép tấm kết cấu chung
 • Thép tấm chịu mài mòn
 • Thép tấm hợp kim thấp cường độ cao
 • Thép tấm đóng tàu
 • Thép tấm kết cấu hàn

Phân theo quy trình sản xuất thì có 2 loại:

 • Thép tấm cán nóng
 • Thép tấm cán nguội

thép tấm cán nguội-cán nóng

Ứng dụng

Với nhiều tính chất nổi trội, thép tấm được ứng dụng nhiều trong đời sống cũng như xây dựng.

Thép tấm làm cầu thang

Thép có gân, gia công 3mm là loại thép thích hợp để sử dụng làm bậc cao thang do nó có tính chắc chắn, và khả năng chống trơn trượt.

thép cầu thang hàn việt

Xem thêm: Thép cầu thang Hàn Việt

Thép tấm lót đường

Đối với những khu vực thường xuyên có xe có trọng tải lớn đi qua, thép tấm là một phương án hay giúp cho mặt đường không bị biến dạng. Mặt khác, thép tấm có giá thành khá rẻ, gọn nhẹ, nên tấm thép lót đường vừa hạn chế biến dạng mặt đường mà còn đảm bảo an toàn cho người qua lại.

Thép tấm lót đường

Thép tấm lót sàn

Tương tự cầu thang, tấm thép dùng để lót sàn cũng thường được chọn là loại thép có vân nổi lên, bề mặt hơi nhám, để tránh đến mức tối đa việc trơn trượt gây nguy hiểm, đặc biệt những gia đình có trẻ em hoặc người cao tuổi.

thép tấm lót sàn

Ứng dụng khác

Một số ứng dụng nổi bật khác: đóng tàu, kết cấu nhà xưởng, cầu cảng, sàn xe, xe lửa, dùng để sơn mạ…

Thép tấm đóng tàu

Bảng kích thước và giá thép tấm

Kích thước và giá thép tấm mạ kẽm

giá thép tấm mạ kẽm

Kích thước và giá thép tấm SS400
Giá thép tấm ss400

Mọi thông tin chi tiết về Kích thước và giá thép tấm Hàn Việt. Liên hệ:

Địa chỉ: Khu công nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Hotline: 0915 15 3358

Email: ducganghanviet@gmail.com

Website: https://hanvietgroup.com.vn/

Gang đúc Hàn Việt