Đèn năng lượng mặt trời sân vườn: Phân loại và cách lắp đặt

Đối với bất kể ngành công nghiệp hoặc mục đích sử dụng nào, thì đèn ngoài trời là sự bổ sung tuyệt vời cho các tòa nhà. Đặc biệt, với các khu dân cư, chúng không chỉ nâng cao vẻ ngoài hấp dẫn cho ngôi nhà. Mà còn tăng cường an ninh vào ban đêm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá các loại đèn năng lượng mặt trời sân vườn khác nhau. Cùng với đó là một số mẹo lắp đặt hữu ích. 

Các loại đèn năng lượng mặt trời sân vườn phổ biến hiện nay

Đèn led pha sân vườn năng lượng mặt trời

den led pha voi kha nang chieu sang rong
Đèn led pha với khả năng chiếu sáng rộng

Đèn led pha cung cấp ánh sáng trên diện rộng. Chúng có thể bao phủ các khu vực rộng lớn và các góc khuất không dễ chiếu sáng. Loại đèn này giúp bảo vệ cá nhân và tài sản khỏi bị trộm cướp. Cũng như các tòa nhà và không gian công cộng khác khỏi bị phá hoại. Đèn led pha chiếu sáng thường phổ biến trong các không gian rộng lớn. Bao gồm sân vận động, bãi đậu xe…

Cách lắp đặt đèn led pha

 • Tìm điểm lắp đặt trên cao hoặc dưới đất. Sau đó, xác định vị trí nguồn điện. Nó có thể ở ổ cắm bên trong nhà.
 • Lắp đặt đèn led pha ở vị trí đã xác định.
 • Bạn có thể đục một lỗ trống ở chân tường hoặc dẫn trực tiếp cáp điện ra bên ngoài. 
 • Kết nối đèn với nguồn điện và chạy thử.

Những điều cần cân nhắc

Trước khi lắp đặt, hãy quyết định loại đèn pha nào phù hợp với bạn. Bằng cách xem xét mức độ chiếu sáng bạn cần. Các khu vực rộng lớn nên được chiếu sáng bằng đèn an ninh natri hoặc đèn halogen cao áp.

Đèn cảm biến chuyển động năng lượng mặt trời

den cam bien giup phat hien nhung chuyen dong xung quanh nha ban
Đèn cảm biến giúp phát hiện những chuyển động xung quanh nhà bạn

Chiếu sáng cảm biến chuyển động là việc sử dụng ánh sáng được lắp đặt với các cảm biến chuyển động. Cảm biến bao gồm các mảnh điện tử nhỏ phát hiện sóng hồng ngoại. Nó phát ra khi mọi thứ xung quanh chuyển động. 

Khi cảm biến phát hiện một lượng bức xạ nhiệt đáng kể có ở người, động vật hoặc ô tô. Nó sẽ tự động bật đèn. Bạn có thể đặt trước bộ hẹn giờ để đèn luôn sáng trong khoảng từ 1-20 phút. Tuy nhiên, chức năng này chỉ hoạt động vào ban đêm. Vì nó bị vô hiệu hóa vào ban ngày thông qua tế bào quang điện.

Cách lắp đặt đèn cảm biến

 • Điều chỉnh góc lắp đặt máy dò chuyển động chúng bao quát được khu vực cần dò.
 • Mua bóng đèn có bịt kín cẩn thận. Và đặt chúng hướng xuống dưới để nước không vào ổ cắm.

Những điều cần cân nhắc

Đèn cảm biến được lắp đặt ở nhiều nơi. Chẳng hạn như nhà để xe, ngõ hẻm của ngôi nhà…Chúng có thể được điều chỉnh để không bật trong những trường hợp không cần thiết. Ví dụ như khi đang có gió thổi làm rung cây hoặc xe cộ đi lại gần đó. Điều này được thực hiện thông qua việc cố định phạm vi khoảng cách và mục tiêu trong quá trình cài đặt cảm biến.

Đèn chiếu điểm năng lượng mặt trời

den chieu diem nang luong mat troi tap trung chieu sang mot so khu vuc noi bat
Đèn chiếu điểm năng lượng mặt trời tập trung chiếu sáng một số khu vực nổi bật

Đèn chiếu điểm thường được sử dụng trong chiếu sáng điểm nhấn và cảnh quan. Chúng cung cấp ánh sáng trực tiếp và tập trung vào các khu vực chính. Ví dụ như chiếu sáng bảng chỉ dẫn, cửa ra vào…Đèn chiếu điểm khác với đèn led pha ở chỗ thay vì phân tán ánh sáng trên diện rộng. Thì đèn chiếu điểm tập trung chùm tia theo đường hẹp hướng vào một tiêu điểm.

Cách lắp đặt đèn chiếu điểm

 • Xác định vị trí ổ cắm chống giật GFCI. Và đặt bộ nguồn gần đó.
 • Chọn khu vực cho đèn chiếu điểm của bạn. Và xác định đường rãnh trước khi đào (nếu cần cáp).
 • Lắp ráp đèn theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.
 • Kết nối đèn chiếu với nguồn điện.
 • Kết nối bộ nguồn với ổ cắm.

Những điều cần cân nhắc

Mặc dù đèn chiếu điểm vô cùng hữu ích những bạn không nên lạm dụng nó. Điều này có nghĩa là bạn không nên làm nổi bật quá nhiều “điểm” trong sân vườn. Nếu không ngôi nhà của bạn sẽ bị quá sáng. Và có khả năng thu hút nhiều sự chú ý không cần thiết hơn. Bạn chỉ nên sử dụng chúng ở các khu vực chính sau: Cây xanh, tượng, bể nước…

Đèn cảnh quan sân vườn

den treo tuong ngoai troi dem lai khong gian tien ich vao ban dem
Đèn treo tường ngoài trời đem lại không gian tiện ích vào ban đêm

Đèn chiếu sáng cảnh quan là một loại chiếu sáng ngoài trời trên diện rộng. Vì nó có thể được sử dụng cho cả không gian riêng và công cộng. Chẳng hạn như công viên, sân thượng của tòa nhà…đều phụ thuộc vào đèn cảnh quan để đảm bảo an ninh. 

Cách lắp đặt đèn cảnh quan sân vườn

 • Tạo một con đường bằng cách sử dụng các đèn chiếu sáng cách nhau 2-3m. 
 • Đào một cái rãnh, cắm cáp điện hạ thế vào và chôn sâu không quá 8cm.
 • Kết nối cáp với ổ cắm điện ngoài trời. Tạo các kết nối điện và lắp các bộ phận vào cột đèn. Kiểm tra đèn để đảm bảo kết nối ổn định.

Những điều cần cân nhắc

Đèn cảnh quan sân vườn như đèn lồng và đèn treo tường thường được sử dụng để làm nổi bật hoa và cây xanh. Cũng như để nhấn mạnh các đặc điểm kiến ​​trúc như cột nhà. Giống như đèn led pha, đèn cảnh quan sân vườn mang lại tiện ích cho không gian ngoài trời vào ban đêm. Và có thể hỗ trợ phòng chống tội phạm.

Các cách cung cấp năng lượng cho đèn sân vườn

den nang luong san vuon
Đèn năng lượng sân vườn

Việc cấp nguồn cho đèn chiếu sáng ngoài trời phụ thuộc vào nguồn điện của ngôi nhà. Cũng như tần suất sử dụng đèn chiếu sáng của bạn. Có ba cách chính để cung cấp năng lượng cho đèn. Đó là điện áp thấp, điện áp đường dây và sử dụng năng lượng mặt trời.

 • Điện áp thấp: Đèn chiếu sáng này hoạt động ở 12 volt. Giúp tiết kiệm năng lượng và dễ dàng lắp đặt.
 • Điện áp đường dây: Đèn chiếu sáng này hoạt động ở 120 volt. Để đèn phát sáng thì cần có ống luồn dây điện để bảo vệ dây dẫn và hộp nối. Cách này rất phù hợp với đèn pha và đèn chiếu sáng công suất lớn.
 • Sử dụng năng lượng mặt trời: Với cách này, bạn không cần sử dụng dây điện. Tuy nhiên, nên lắp đặt chúng ở những nơi có nhiều ánh sáng. Đèn sử dụng năng lượng mặt trời khá dễ lắp đặt. Và rất phù hợp cho các khu vực ngoài trời, nơi không dễ tiếp cận nguồn điện.

Địa điểm mua đèn năng lượng mặt trời sân vườn uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn quan tâm đến đèn chiếu sáng sân vườn, thì hãy đến với Hàn Việt. Chúng tôi đã có kinh nghiệm sản xuất hàng chục năm. Và chúng tôi có thể giúp bạn tìm kiếm loại đèn phù hợp với nhu cầu. Từ mọi hình dạng, màu sắc đến kiểu dáng khác nhau. Tại Hàn Việt, chúng tôi còn có sẵn các sản phẩm đèn như đèn nấm Comet, đèn cầu Baldo, đèn cây thông

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay, chúng tôi rất vui được giúp bạn tìm thấy đèn sân vườn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn!

Liên hệ mua đèn năng lượng sân vườn tại Hàn Việt Group

Địa chỉ: Khu công nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Hotline: 092 696 8868

Email: ducganghanviet@gmail.com

Website: https://hanvietgroup.com.vn/

Facebook: Hàn Việt Group

>> Xem thêm:

Đèn chiếu sáng ngoài trời: Đâu là loại đèn tốt nhất mà bạn nên lựa chọn?

Những mẹo sẽ giúp cải thiện khu vực lắp đặt đèn trang trí ngoài trời

Cách chọn đèn chiếu sáng cảnh quan hiện đại cho ngôi nhà của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *