Cách chọn đèn chiếu sáng cảnh quan hiện đại cho ngôi nhà của bạn

Rate this post

Ánh sáng ngoại thất là một phần không thể thiếu trong bất kỳ ngôi nhà nào. Nó không chỉ tạo ra một bầu không khí đẹp mà còn mang lại sự an toàn cần thiết. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp cách lựa chọn đèn chiếu sáng cảnh quan hữu ích dành cho bạn trong bài viết sau.

Bạn nên lưu ý năm kiểu đèn chiếu sáng cảnh quan cơ bản!

Đèn trang trí ngoài trời

den chieu sang canh quan trang tri cho khong gian ngoai troi
Đèn chiếu sáng cảnh quan trang trí cho không gian ngoài trời

Đèn trang trí ngoài trời không chỉ dành cho buổi tối. Ngày nay, nhờ sự tiến bộ trong vật liệu và công nghệ, mọi thứ từ đèn lồng đơn giản đến đèn dây đều trông đẹp hơn bao giờ hết. Đèn trần và đèn treo tường ngoài trời vượt xa những chiếc đèn cũ nhàm chán trước đây. Đồng thời tạo thêm phong cách thú vị cho ngoại thất trong khi vẫn mang lại sự an toàn và bảo mật cho ngôi nhà của bạn.

Ánh sáng từ trên cao là điều kiện sử dụng trong hầu hết các ngôi nhà để chiếu sáng xung quanh. Và không có lý do gì mà ánh sáng ngoài trời lại khác. Đèn trang trí hiện đại ngày nay có nhiều kiểu hơn trước. Từ truyền thống đến cực kỳ hiện đại và chúng có ở khắp mọi nơi. Dù phong cách của bạn là gì, chắc chắn sẽ có một loại đèn trang trí phù hợp với nó. 

Đèn tường ngoài trời

den tuong ngoai that tao su tham my
Đèn tường ngoại thất tạo sự thẩm mỹ

Có lẽ loại đèn chiếu sáng ngoài trời phổ biến nhất là đèn treo tường. Những chiếc đèn tường ngoài trời hiện đại này nằm dọc các ô cửa. Và chúng có thể được lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào có tường và hệ thống dây điện. Một số đèn cung cấp ánh sáng bao quanh, còn một số khác có ánh sáng định hướng hơn. 

Hầu hết các đèn tường ngoài trời được đánh giá là chịu được thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, nếu bạn sống trong môi trường đặc biệt ẩm ướt hoặc khắc nghiệt. Hãy tìm các loại đèn hàng hải có thể chịu được tia UV, độ ẩm và muối nặng.

Ngoài ra, những chiếc đèn treo tường còn có thể tạo ra ánh sáng khá ấn tượng. Nó không chỉ cho phép ánh sáng chiếu xuống xung quanh chân bạn mà còn có nhiều kiểu chiếu sáng dọc theo bức tường. Đồng thời, chúng còn tạo hiệu ứng nổi bật cho ngôi nhà của bạn. 

Đèn chiếu sáng an ninh

den LED chieu sang canh quan tang kha nang an ninh
Đèn LED chiếu sáng cảnh quan giúp tăng khả năng an ninh

Một số khu vực trong nhà của bạn sẽ cần thêm ánh sáng ngoài trời để tăng sự an ninh và an toàn. Ví dụ như đèn pha LED, đèn âm tường, đèn chiếu sáng cảnh quan và đèn năng lượng mặt trời. Các khu vực như đường lái xe, ga ra, cầu thang, sàn…Và một số khu vực nhất định của sân vườn sẽ cần được chiếu sáng tốt.

Đèn chiếu sáng ngoài trời

Có lẽ trong năm loại đèn thì đèn ngoài trời thường cần được quan tâm hơn cả. Đặc biệt là trong việc lập kế hoạch và lắp đặt. 

Đèn đường dẫn

den duong thuong duoc lap dat o cac loi di
Đèn đường thường được lắp đặt ở các lối đi

Đèn chiếu sáng đường đi không nhất thiết chỉ chạy dọc theo lối đi bộ. Nó có thể được lắp đặt xung quanh các mặt nước, ô vườn…Chúng có thể được dùng để vạch đường lái xe, đường mòn ngoằn ngoèo qua sân sau…Tất cả những điều này đều tùy thuộc vào bạn.

Đèn chiếu sáng âm tường 

den am tuong lam noi bat ngoi nha cua ban
Đèn âm tường làm nổi bật ngôi nhà của bạn

Chúng được dùng để chiếu xuống đất, sân hiên hoặc đường lái xe của bạn. Đặc biệt, đèn chiếu sáng âm tường mang đến một cái nhìn hiện đại độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, những đèn này rất tốt cho an ninh, giúp cho khu vực xung quanh nhà của bạn được chiếu sáng. Chúng cũng có thể phục vụ chức năng trang trí, làm nổi bật cây cối và các đặc điểm khác.

Đèn bậc thang

den bac thang giup ban de dang di chuyen
Đèn bậc thang giúp bạn dễ dàng di chuyển

Đây là một phong cách đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch tỉ mỉ hơn. Đèn bậc thang thường được lắp đặt trực tiếp vào các bậc thang xung quanh nhà của bạn. Điều này có thể đơn giản như cắt bỏ một hốc trong cầu thang gỗ. Hoặc khó hơn là nó có thể cần đổ bê tông. Mặc dù vậy, đèn bậc thang vẫn là một cách tuyệt vời để cải thiện sự hấp dẫn, khả năng hiển thị và sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Đèn chiếu sáng di động hiện đại

den di dong tien loi
Đèn di động tiện lợi

Một giải pháp ít lâu dài hơn nhưng cũng rất quan trọng, đó là đèn chiếu sáng di động. Nó có thể là đèn sàn và đèn bàn ngoài trời hay những loại đèn có thể mang đi bất cứ đâu. Chúng đang trở thành một giải pháp chiếu sáng sân sau phổ biến. Và nhiều loại trong số chúng không chỉ dừng lại ở việc chiếu sáng vào ban đêm.

Đèn di động không dây

Hoạt động không dây là một tính năng phổ biến đối với đèn chiếu sáng di động. Do đèn có thể sạc lại, trọng lượng nhẹ, chịu được ảnh hưởng của thời tiết. Và chúng thực sự có thể di chuyển tùy ý. Đặc biệt, chúng có nhiều tùy chọn thay đổi màu sắc hoặc có thể phát nhạc qua Bluetooth. 

Đèn sàn và đèn bàn ngoài trời

Đây là những loại đèn tạo sự ấm cúng cho không gian ngoài trời của bạn. Đồng thời khiến nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

Có nên kiểm tra tiêu chuẩn UL có trong đèn chiếu sáng cảnh quan hay không?

Câu trả lời là có. Tiêu chuẩn UL thường dùng để xác định đèn chiếu sáng ngoài trời của bạn phù hợp sử dụng ở điều kiện thời tiết như thế nào. 

UL Damp (ẩm)

Các thiết bị chiếu sáng ngoài trời dán nhãn UL Damp rất lý tưởng cho các khu vực ẩm. Đèn được đánh giá là chống ẩm phù hợp nhất cho những khu vực được che phủ một phần hoặc toàn bộ. Ví dụ như hiên nhà. Tuy nhiên, đèn được phân loại UL Damp không thể tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc trời mưa.

UL Wet (ướt)

Các thiết bị chiếu sáng ngoài trời dán nhãn UL Wet là dành cho những vị trí ướt. Chúng có thể tiếp xúc với mưa và tiếp xúc trực tiếp với nước. Những đèn này rất phù hợp cho nhiều khu vực ngoài trời. Bao gồm hiên nhà, lối đi, giàn che…

Bạn cũng nên xem xét về phong cách, chất liệu và hiệu quả năng lượng của đèn chiếu sáng cảnh quan

Phong cách của đèn chiếu sáng cảnh quan

Việc xác định phong cách đèn phụ thuộc vào kiến ​​trúc hiện tại của ngôi nhà và sở thích cá nhân của bạn. Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng và thiết kế để bạn lựa chọn. Từ kiểu dáng đẹp và hiện đại đến cổ điển mộc mạc và đương đại.

Chất liệu của đèn ngoài trời

Các vật liệu khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hình thức chiếu sáng của bạn. Mặc dù vậy, chúng cũng có những lợi ích khác nhau. Hầu hết các thiết bị chiếu sáng ngoài trời được làm bằng nhôm, đồng và thậm chí là gốm.

Hiệu suất năng lượng đèn chiếu sáng ngoài trời

den LED chieu sang canh quan giup cai thien hieu suat nang luong
Đèn LED chiếu sáng cảnh quan giúp cải thiện hiệu suất năng lượng

Bạn có thể cân nhắc sử dụng đèn LED hoặc các tùy chọn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng khác. Chẳng hạn như đèn năng lượng mặt trời hoặc đèn CFL tiết kiệm năng lượng.

Hàn Việt – Đơn vị sản xuất đèn chiếu sáng cảnh quan chất lượng cao!

Bạn đang có kế hoạch lắp đặt hệ thống chiếu sáng ngoài trời, nhưng không biết phải làm thế nào? Đừng lo, hãy tìm đến Hàn Việt. Ở đây, chúng tôi có những chuyên gia về thiết bị chiếu sáng cảnh quan. Bạn sẽ nhận được những lời tư vấn chi tiết giúp bạn tạo được một không gian ngoài trời đẹp của riêng mình. 

Ngoài ra, ở Hàn Việt còn có sẵn những loại đèn sân vườn tuyệt đẹp. Bao gồm đèn sân vườn Queenđèn Jupiterđèn cầu Baldo…Với đa dạng chủng loại và kích cỡ mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Liên hệ mua đèn sân vườn tại Hàn Việt Group

Địa chỉ: Khu công nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Hotline: 092 696 8868

Email: ducganghanviet@gmail.com

Website: https://hanvietgroup.com.vn/

Facebook: Hàn Việt Group

>> Xem thêm:

Một số ý tưởng sử dụng đèn chiếu sáng sân vườn tuyệt vời cho bạn

Cột đèn sân vườn: Giải pháp tuyệt vời để thắp sáng không gian ngoài trời

Đèn chiếu sáng ngoài trời: Lợi ích và cách tối đa hóa chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.