Đèn tường ngoài trời có thể bị thấm ướt bởi trời mưa không?

Rate this post

Trước khi mua đèn chiếu sáng ngoài trời, việc hiểu rõ về chúng là điều cần thiết. Và một trong những câu hỏi phổ biến mà mọi người thường hỏi là “đèn tường ngoài trời có thể bị ướt không?” Hãy để chúng tôi lý giải điều này trong bài viết dưới đây. 

Đèn tường ngoài trời có bị thấm ướt không?

den-tuong-ngoai-troi-co-the-bi-tham-uot
Đèn tường ngoài trời có thể bị thấm ướt

Có, chúng có thể bị thấm ướt. Đặc biệt là khi có lũ lụt hoặc lượng mưa quá lớn. Tuy nhiên, bất kỳ đèn chiếu tường ngoài trời nào được đánh giá có thể sử dụng ngoài trời. Thì đều phù hợp để sử dụng trong các loại điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Mặc dù đôi khi các ổ cắm đèn có thể bị ngấm nước. Nhưng đèn vẫn có thể hoạt động bình thường. 

Đèn bị ướt hay không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Nếu đèn bị nước mưa hắt vào liên tục. Thì khả năng cao là có bộ phận đèn tiếp xúc trực tiếp với mưa sẽ bị ướt. Đây là lý do tại sao bạn nên bổ sung thêm một lớp bảo vệ đèn. Đặc biệt nếu đèn gắn tường ngoài trời được đặt gần mặt đất. Nơi chúng có thể bị ngập lụt hoặc ngập úng.

Bạn có thể để đèn tường ngoài trời dưới trời mưa không?

den-co-the-dung-duoi-troi-mua-neu-duoc-phep-su-dung-ngoai-troi
Đèn có thể dùng dưới trời mưa nếu được phép sử dụng ngoài trời

Miễn là bạn đang sử dụng loại đèn được phép sử dụng ngoài trời. Thì bạn có thể yên tâm để chúng dưới mưa. Tuy nhiên, do đèn được nối với các dây dẫn phức tạp. Nên một trận mưa lớn có thể làm chập cháy dây điện. Điều này thường xảy ra khi nước tiếp xúc với các ổ cắm điện. Bạn có thể nhận thấy một số tia lửa phát ra từ chúng. 

Tuy nhiên, đôi khi việc chập cháy không phải do nước mưa. Mà cũng có thể là do có quá nhiều thiết bị điện hoạt động cùng lúc. Điều này có thể gây quá tải mạch và làm cháy đèn chiếu tường ngoài trời.

Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng ổ cắm riêng cho mỗi mạch điện. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng mạch điện chung, hãy tránh sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện. Điều này sẽ giúp đèn nhà bạn không bị quá tải điện.

Điều gì sẽ xảy ra nếu đèn tường ngoài trời bị ướt?

Khi đèn gắn tường ngoài trời bị ướt, vấn đề an toàn của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì nước thường đóng vai trò là chất dẫn điện. Nên khi tiếp xúc với dòng điện chạy trong đèn có thể gây ra hiện tượng giật điện hoặc cháy nổ. Vì vậy, các đèn của bạn cần phải được đậy kín. 

Ngay cả khi bị bịt kín, đèn vẫn có thể bị ngấm nước. Để đề phòng, bạn có thể đặt đèn ở những nơi có vị trí cao hơn so với mặt đất. Hoặc những nơi không thể bị úng hoặc ngập nước. 

Bên cạnh những lo ngại về vấn đề an toàn, bạn cũng nên biết rằng ẩm ướt là nguyên nhân làm mờ đèn. Và làm hỏng bóng đèn theo thời gian.

Làm thế nào để bảo vệ đèn tường ngoài trời không bị ướt?

Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng. Để giúp cho đèn chiếu tường ngoài trời của bạn không bị ngấm nước:

Lắp đặt đèn chiếu tường ngoài trời ở vị trí không dính mưa

lap-den-o-noi-it-bi-mua-hat-vao
Lắp đèn ở nơi ít bị mưa hắt vào

Để bảo vệ đèn ngoài trời, không có cách nào đơn giản hơn việc đặt chúng ở nơi ít có khả năng bị mưa hắt vào. Ví dụ, đèn gắn tường ngoài trời của bạn có thể được đặt gần cửa trước, ngay dưới mái hiên. Hoặc một nơi nào khác mà mưa không thể hắt tới. 

Sử dụng hộp bọc để bảo vệ ổ cắm khỏi nước mưa

Không chỉ đèn chiếu tường ngoài trời của bạn cần được bảo vệ. Các ổ cắm cũng cần có lớp bảo vệ. Để tránh nước mưa hắt vào thiết bị. Điều này rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. 

Thông thường có nhiều dây đèn được cắm chung ổ cắm với nhau. Hãy sử dụng hộp bọc để cố định các dây điện gần nhau. Và ngăn nước lọt vào ổ cắm. Tránh chỉ sử dụng băng dính điện. Vì nó không hoàn toàn chống thấm nước.

Sử dụng bộ ngắt mạch điện nối đất GFCI

Bạn có thể sử dụng bộ ngắt mạch điện nối đất GFCI. Để đảm bảo đèn gắn tường ngoài trời của bạn không bị chập cháy khi trời mưa. Ổ cắm GFCI giúp ngăn ngừa sự cố sốc điện. Và chúng thường được khuyến khích sử dụng ngoài trời.

Chỉ cần cắm đèn vào ổ cắm ngoài trời hoặc GCFI. Sau đó quấn chặt băng dính điện xung quanh ổ cắm cắm. Hoặc như chúng tôi vừa tư vấn ở trên. Đó là sử dụng hộp bọc để bảo vệ ổ cắm khỏi nước mưa.

Lưu ý, GFCI không phải là thiết bị đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì vậy, hãy sử dụng chúng một cách cẩn thận. Chúng tôi khuyên bạn nên nhờ một thợ điện đến lắp đặt các ổ cắm thay vì tự làm. 

Sử dụng các dây mở rộng được xếp hạng chống nước IP

su-dung-day-mo-rong-co-kha-nang-chong-nuoc
Sử dụng dây mở rộng có khả năng chống nước

Tránh sử dụng các dây nối trong nhà. Vì chúng không được thiết kế để sử dụng cho điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài ngôi nhà. Thay vào đó, hãy sử dụng dây mở rộng được xếp hạng chống thấm nước.

Loại dây này thường được bọc bởi vỏ cao su hoặc nhựa vinyl. Giúp chúng tồn tại được trong các điều kiện khắc nghiệt và ẩm ướt hơn.

Bạn có thể kiểm tra xem dây nối của mình có được xếp hạng chống nước hay không bằng cách kiểm tra mã xếp hạng của chúng. Mã này thường được đóng dấu trên dây. Nó bao gồm các chữ cái mô tả loại sơn phủ và nơi bạn có thể sử dụng dây. Nếu bạn nhìn thấy chữ “W” trên dây. Thì có nghĩa là bạn có thể sử dụng dây đó ở ngoài trời.

Không để hở bất kỳ ổ cắm nào ngoài trời

Ổ cắm hở là một nguyên nhân có thể gây cháy đèn. Thông thường, khi cắm dây đèn vào ổ cắm, nước thường khó có thể lọt vào ổ cắm. Tuy nhiên, khi ổ cắm bị hở, bụi bẩn và hơi ẩm có thể dễ dàng lọt vào. Dẫn đến chập điện. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ ổ cắm nào của bạn bị hở. 

Nếu đèn chiếu tường ngoài trời của bạn bị hỏng bóng đèn. Đừng vội tháo dây điện ra cho đến khi bạn có thiết bị thay thế. Một hoặc hai bóng đèn bị hỏng sẽ không thể khiến bộ đèn của bạn ngừng hoạt động.

Nên mua đèn tường ngoài trời chất lượng ở đâu?

Việc mua đèn tường ngoài trời có xếp hạng chống thấm nước là rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp đèn có thể hoạt động bình thường trong trời mưa. Mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí bảo trì đèn đáng kể. Tuy nhiên, “mua đèn ngoài trời có khả năng chống thấm nước ở đâu chất lượng và uy tín?” là câu hỏi khá phổ biến hiện nay. 

Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy, tại sao không tham khảo ngay Hàn Việt. Chúng tôi là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm đèn chiếu sáng ngoài trời lâu năm. Nhờ các sản phẩm được sản xuất với chất lượng cao, chúng tôi đã tạo được niềm tin và được khách hàng vô cùng yêu mến. Hãy tham khảo trang web của chúng tôi. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn chi tiết nhé!

Liên hệ mua đèn chiếu tường ngoài trời tại Hàn Việt Group

Địa chỉ: Khu công nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Hotline: 092 696 8868

Email: ducganghanviet@gmail.com

Website: https://hanvietgroup.com.vn/

Facebook: Hàn Việt Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.