Cột đèn chiếu sáng ngoài trời đem đến sự an toàn cho mọi người

Rate this post

Cột đèn là tên gọi của một bộ phận quan trọng trong đèn chiếu sáng đường phố. Chúng có vai trò như một giá đỡ đèn. Cột đèn chiếu sáng ngoài trời cho phép bạn đặt nguồn sáng ở độ cao mong muốn. Mang lại độ sáng cần thiết cho một khu vực nhất định. Bởi vì cột đèn là một vật có nguy cơ gây thương tích cao. Vì vậy, vật liệu, công nghệ sản xuất. Và phương pháp lắp đặt đều được quy định nghiêm ngặt bởi các tiêu chuẩn của nhà nước. Nếu bạn đang phân vân không biết cột đèn đường phố được làm bằng gì. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cột đèn chiếu sáng ngoài trời xuất hiện như thế nào?

nhung-cot-den-chieu-sang-duong-pho-dau-tien-o-Pari
Những cột đèn chiếu sáng đường phố đầu tiên ở Pari

Cột đèn chiếu sáng đường phố lần đầu tiên được đề cập đến vào thế kỷ XV. Sau đó, ở London, người dân được yêu cầu lắp đèn trên đường phố. Một thế kỷ sau, điều này được tiếp nối bởi Paris. 

Tuy nhiên, thực ra ý tưởng về việc sử dụng đèn chiếu sáng đường phố đã bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại. Khi đó, những chiếc bát được đặt trên giá ba chân. Bên trong có nhựa đường hoặc dầu để đốt trong bóng tối. Đã được bày bán trên các con phố ở các thành bang Hy Lạp cổ đại. 

Sau đó, nhờ việc sử dụng đá để xây dựng các tòa nhà, pháo đài trong thành phố. Các giá đỡ cũ đã được thay thế bằng những cột đá. Và được gắn lên đầu các ngọn đuốc. Sau đó là các ngọn đèn.

Ngoài ra, cột đèn đường phố chỉ bắt đầu xuất hiện vào nửa sau của thế kỷ XVII ở Amsterdam (Hà Lan). Đồng thời, thiết kế của cột đèn đầu tiên được xây dựng không có gì thay đổi cho đến gần thế kỷ XX. 

Cấu tạo của cột đèn chiếu sáng ngoài trời 

Đèn trên cột đèn

bo-den-chieu-sang
Bộ đèn chiếu sáng

Ban đầu, dầu cá voi cũng được sử dụng rộng rãi để làm chất đốt. Nhưng sau đó đã được thay thế bằng dầu mỏ. Tuy nhiên, điều này cũng không kéo dài. Chúng nhanh chóng bị thay thế bởi khí đốt tự nhiên. 

Mặc dù vậy, sau khi phát hiện ra các đặc tính của điện. Và nhờ việc tạo ra máy phát điện xoay chiều. Rất nhiều thành phố đã nhanh chóng được chiếu sáng bằng đèn sợi đốt. Và bây giờ, điện là một nguồn tài nguyên quan trọng cho đèn chiếu sáng trên khắp thế giới.

Cột đèn

cot-den-chieu-sang-duong-pho
Cột đèn chiếu sáng đường phố

Bộ phận này cũng quan trọng như đèn. Bởi vì:

  • Cột đèn chiếu sáng đường phố cho phép sử dụng hợp lí điện năng của đèn.
  • Bán kính chiếu sáng. Hay độ sáng của đèn đều phụ thuộc vào chiều cao của cột đèn.
  • Độ dày của cột cho phép đèn chống lại gió, bão. Và các yếu tố tác động khác. Đảm bảo giữ cho đèn chiếu sáng không bị rung lắc hay đổ gãy.
  • Vật liệu của cột đèn đường phố là yếu tố quyết định đèn chiếu sáng có thể tồn tại trong bao lâu. Và quyết định mức độ an toàn của công trình đèn chiếu sáng.

Do đó, việc thiết kế các cột đèn chiếu sáng đường phố là một quá trình vô cùng phức tạp. Bạn phải đảm bảo cột được sản xuất ra có độ bền cao. Và an toàn cho người dùng.

Cột đèn chiếu sáng ngoài trời được làm bằng gì?

Trong suốt lịch sử phát triển của cột đèn đường phố, dưới đây là các vật liệu sau đã được sử dụng:

Gỗ

Mặc dù có giá thành rẻ. Nhưng vật liệu này đã gần như biến mất trên thị trường. Các cột đèn chiếu sáng ngoài trời bằng gỗ thường chỉ được dùng tạm thời. Bởi vì trong một thời gian dài, chúng dễ bị hỏng. Do cột đèn bằng gỗ không có khả năng chống chịu các tác động từ môi trường. Như mưa, bão, sấm, chớp…

Bê tông cốt thép

Các cột đèn đường phố sử dụng vật liệu này rất chắc chắn. Nhưng trọng lượng của chúng khá nặng. Điều này đã làm hạn chế chiều cao của cột. Vì cột càng cao thì càng khó trong việc lắp đặt và vận chuyển.

Kim loại

kim-loai-la-vat-lieu-pho-bien-trong-san-xuat-cot-den-duong-pho
Kim loại là vật liệu phổ biến trong sản xuất cột đèn đường phố

Từ xa xưa, kim loại đã được sử dụng để làm các cột, trụ đèn. Ngày nay, vật liệu này vẫn rất phổ biến trong sản xuất cột đèn. Nhất là hợp chất nhôm và thép. Mặc dù đối với thép, bạn phải thực hiện các biện pháp bảo vệ chống ăn mòn. Chẳng hạn như mạ kẽm, sơn lớp phủ bề mặt cột đèn.

Composite

Vật liệu này là giải pháp tốt nhất. Nhưng cũng là giải pháp đắt nhất trên thị trường hiện nay. Cột đèn composite rất an toàn và có trọng lượng thấp. Chúng cho phép bạn có thể thiết kế nhiều kiểu dáng, độ cao cột đèn khác nhau.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua cột đèn chiếu sáng ngoài trời

Trước khi mua cột đèn chiếu sáng đường phố, bạn nên nghiên cứu kỹ các thông tin liên quan đến chúng. Dưới đây là một số điều bạn cần cân nhắc cẩn thận:

  • Số lượng cột đèn cần lắp đặt.
  • Loại vật liệu mà cột đèn bạn cần là gì?
  • Kích thước, hình dạng và độ dày của cột.
  • Chiều cao cột đèn đường phố.

Địa điểm mua cột đèn chiếu sáng ngoài trời uy tín ở Hà Nội

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn lịch sử hình thành và phát triển của cột đèn chiếu sáng đường phố. Bên cạnh đó, chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Cột đèn đường phố được làm bằng gì”. Và tổng hợp một số điều cần lưu ý trước khi mua cột đèn. Do đó, nếu bạn còn có bắt kỳ điều gì thắc mắc. Và cần được giải đáp, hãy tìm đến Hàn Việt.

Hàn Việt là đơn vị kinh doanh thiết bị chiếu sáng chất lượng cao. Và đã có uy tín lâu năm trên thị trường. Với đội ngũ có kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Và chọn được loại cột đèn phù hợp nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn đưa ra nhiều tùy chọn đèn chiếu sáng khác như đèn cao áp, đèn năng lượng mặt trời…Với kiểu kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. 

Liên hệ mua cột đèn đường phố tại Hàn Việt Group

Địa chỉ: Khu công nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Hotline: 092 696 8868

Email: ducganghanviet@gmail.com

Website: https://hanvietgroup.com.vn/

Facebook: Hàn Việt Group\

>>> Xem thêm:

Đèn chiếu sáng ngoài trời: Đâu là loại đèn tốt nhất mà bạn nên lựa chọn?

Top những mẫu cột đèn trang trí sân vườn Hàn Việt đẹp nhất 2021

Cột đèn chiếu sáng sân vườn thường được làm bằng vật liệu gì?

Đèn cột ngoài trời nâng cao đáng kể giá trị ngôi nhà của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.