Nắp bể cáp có những tác dụng nào? Không phải ai cũng biết

5/5 - (4 bình chọn)

Với sự phát triển của thế giới ngày nay, dây điện, dây cáp được chôn dưới lòng đất và tập trung đầu mối tại bể cáp. Chính vì vậy, sản phẩm nắp bể cáp gang đã ra đời. Bạn tò mò về cách thức hoạt động của sản phẩm? Chúng được biết đến với những công dụng như thế nào? Vậy thì sau đây Hàn Việt Group sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích cho mọi người tham khảo?

Tìm hiểu về nắp đậy bể cáp thông tin

Nắp che bể cáp hiện nay được biết đến là loại nắp dùng che đậy trên bề mặt của các bể cáp chứa dây điện, cáp thông tin. Nó thường được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau như gang, thép hay composite. Hình dạng chủ yếu của chúng là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Sản phẩm thường được thiết kế với số cánh chẵn từ 2 đến 8 cánh.

Nhiều người hiện nay thường nhầm lẫn giữa nắp bể cáp và nắp hố ga. Mặc dù cả 2 loại nắp này được thiết kế chung chất liệu . Nhưng xét về kiểu dáng thiết kế và mục đích sẽ hoàn toàn khác nhau. Nắp hố ga được dùng để che đậy các hố ga và thường có dạng hình tròn, hình vuông. Số lượng cánh của những chiếc nắp hố ga này chỉ là 1 cánh. Nó khác biệt hoàn toàn so với thiết kế của những chiếc nắp bể cáp.

Tác dụng của nắp bể cáp?

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm này, dưới đây sẽ là một số thông tin chia sẻ cụ thể:

Bảo vệ hệ thống cáp

Không chỉ có tác dụng che đậy bể cáp, sản phẩm còn giúp bảo vệ hệ thống cáp một cách an toàn. Do vị trí lắp dắt dây cáp, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị kẻ xấu ăn trộm. Vì thế, sự xuất hiện của những chiếc nắp sẽ có tác dụng bảo vệ hệ thống dây cáp này.

nap be cap buu dien

Để đảm bảo mục đích chống trộm hiệu quả, sản phẩm được thiết kế thêm hệ thống khóa an toàn. Chính vì thế mà kẻ trộm rất khó có thể phá khóa, cậy nắp để lấy trộm cáp, dây điện.

Che đậy bể cáp

Sản phẩm được thiết kế kín 5 mặt và để hở mặt trên cùng, để che kín toàn bộ bể cáp. Nó giúp cho bụi bẩn, rác thải không lọt được xuống bể cáp, làm hư hại đến hệ thống dây điện.

Nap-be-cap-gang
Nắp bể cáp gang

Đặc biệt, khi có sản phẩm này thì hố cáp được che đậy kín nên chúng đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Xe cộ cũng như mọi người có thể yên tâm lưu thông trên đường mà không lo gặp phải vấn đề sự cố nguy hiểm.

Hỗ trợ việc quản lý, sửa chữa

Sản phẩm hiện nay được thiết kế rất thông minh, khoa học, với nhiều cánh. Những cánh này có thể mở tới 105 độ nên thợ sửa chữa, bảo trì cáp có thể dễ dàng mở nắp. Điều này tạo thuận lợi giúp cho việc quản lý, sửa chữa hệ thống cáp trở nên đơn giản hơn. Đặc biệt, các cánh cửa còn được thiết kế chéo nhau tạo hình tam giác nên khi mở, nắp sẽ không làm tốn nhiều diện tích.

Trên đây là 3 tác dụng của nắp che bể cáp bạn nên bỏ túi ngay cho mình. Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp cho mọi người phân biệt được nắp bể cáp và nắp hố ga một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Mua nắp đậy bể cáp đến Công ty Cổ phần Đúc Gang Hàn Việt

Hàn Việt là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến gang, thép, composite. Công ty chuyên cung ứng các sản phẩm liên quan đến nắp đậy hố ga, bể cáp.

Sản phẩm của công ty đã được sử dụng rộng rãi. Không chỉ nhận được nhiều chứng chỉ chất lượng như  ISO 9001 – 2008….Mà hơn thế chúng tôi còn được chính khách hàng đón nhận và đề cao.

Tham khảo cách lựa chọn nắp bể cáp thông tin chất lượng qua bài viết dưới này: Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn nắp bể cáp chất lượng cao

Liên hệ nắp đậy bể cáp tại Hàn Việt Group

Địa chỉ: Khu công nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Hotline: 0915 15 3358

Email: ducganghanviet@gmail.com

Website: https://hanvietgroup.com.vn/

Facebook: Hàn Việt Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *