Đèn huỳnh quang compact và đèn led: Đâu là loại đèn tốt nhất?

Rate this post

Bạn bối rối về việc lựa chọn giữa đèn huỳnh quang compact và đèn led? Những năm gần đây, các quy định của chính phủ nhiều nước đã thúc đẩy người tiêu dùng thay thế đèn sợi đốt quen thuộc bằng đèn cfl và đèn led để tiết kiệm năng lượng hơn. Vậy để biết loại đèn nào là tốt nhất và phù hợp nhất cho bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Thế nào là đèn huỳnh quang compact?

bong den huynh quang compact
Bóng đèn huỳnh quang compact

Trước khi đèn led xuất hiện, chúng ta đã có đèn huỳnh quang compact. Hay còn gọi tắt là cfl. Cfl là đèn huỳnh quang phát ra ánh sáng từ hỗn hợp phốt pho bên trong bóng đèn. Chúng được thiết kế để thay thế đèn sợi đốt – một loại đèn tạo ra ánh sáng do được đốt nóng. 

Khi so sánh với đèn sợi đốt tạo ra cùng một lượng ánh sáng, đèn cfl chỉ sử dụng ⅕ – ⅓ công suất điện. Và tuổi thọ của chúng lâu hơn từ 8-15 lần. Giống như tất cả các loại đèn huỳnh quang, đèn cfl có chứa thủy ngân độc hại. Điều này khiến việc xử lý chúng trở nên rất phức tạp. 

Thế nào là đèn led chiếu sáng?

bong den led chieu sang
Bóng đèn led chiếu sáng

Đèn điốt phát quang hoặc led là một loại đèn phát ra ánh sáng trong một dải rất hẹp của bước sóng. Bởi vì điều này nên đèn led tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang.

Đèn led tạo ra ánh sáng có màu tương tự với ánh sáng ban ngày tự nhiên. Đặc biệt khi được đo trên thang đo chỉ số hoàn màu CRI. Trong phạm vi 0-100 của CRI, 100 giống với ánh sáng ban ngày tự nhiên. Đèn led điển hình có CRI khoảng 70-95. 

Ngoài ra, không giống như đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang, đèn led có thể đạt tới độ sáng tối đa mà không cần thời gian khởi động.

Đèn huỳnh quang compact và đèn led: Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Để biết đâu là loại đèn tốt nhất, chúng ta sẽ so sánh 2 loại đèn này dựa trên các yếu tố sau:

Tuổi thọ

Đèn led có tuổi thọ rất đáng kinh ngạc lên đến 50.000 giờ. Ngược lại, đèn cfl chỉ có tuổi thọ tối đa là 8.000 giờ. Đây là con số khá nhỏ khi so sánh với tuổi thọ của đèn led. 

Đèn led không chỉ có tuổi thọ cao mà chúng còn rất bền. Chúng có thể rơi trên sàn mà không bị vỡ. Đèn huỳnh quang thì ngược lại. Chúng khá mỏng manh và dễ bị vỡ. Và khi chúng bị vỡ, thủy ngân có bên trong bóng đèn sẽ gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh.

Hiệu quả về chi phí 

Mặc dù đèn led có chi phí ban đầu cao hơn, nhưng chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Một bộ đèn led sẽ có tuổi thọ dài hơn gần 8 lần so với một bộ đèn cfl tương tự. Vì vậy, có thể nói, đèn led sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài.

Hiệu quả năng lượng

den led dem lai hieu qua nang luong vuot troi hon den cfl
Đèn led đem lại hiệu quả năng lượng vượt trội hơn đèn cfl

Đèn huỳnh quang sử dụng năng lượng ít hơn 25-35% so với bóng đèn truyền thống hoặc bóng đèn sợi đốt. Điều này là tốt, nhưng không phải là tuyệt vời nhất. 

Mặt khác, đèn led sử dụng ít hơn 75% năng lượng so với sử dụng đèn sợi đốt. Điều này có nghĩa là đèn led có khả năng tiết kiệm năng lượng đáng kinh ngạc. Ngoài ra, đèn cfl giải phóng gần 80% năng lượng của chúng dưới dạng nhiệt. Trong khi đèn led phát ra rất ít. Hoặc không có năng lượng dưới dạng nhiệt. Điều này làm tăng hiệu suất hoạt động của chúng hơn nữa.

Địa điểm mua đèn huỳnh quang compact chất lượng cao, uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn quan tâm đến đèn huỳnh quang compact, thì hãy đến với Hàn Việt. Chúng tôi đã có kinh nghiệm sản xuất hàng chục năm. Và chúng tôi có thể giúp bạn tìm kiếm loại đèn phù hợp với nhu cầu. Từ mọi hình dạng, màu sắc đến kiểu dáng khác nhau. Tại Hàn Việt, chúng tôi còn có sẵn các sản phẩm đèn như đèn nấm Comet, đèn cầu Baldo, đèn cây thông

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi rất sẵn sàng giúp bạn tìm thấy đèn chiếu sáng ngoài trời hoàn hảo cho nhu cầu của bạn!

Liên hệ mua đèn huỳnh quang tại Hàn Việt Group

Địa chỉ: Khu công nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Hotline: 092 696 8868

Email: ducganghanviet@gmail.com

Website: https://hanvietgroup.com.vn/

Facebook: Hàn Việt Group

>> Xem thêm:

Một số ý tưởng sử dụng đèn chiếu sáng sân vườn tuyệt vời cho bạn

Đèn ngoại thất: Cách thiết kế sơ đồ chiếu sáng sân vườn

Những lý do bạn nên đầu tư vào đèn cảnh quan chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.