Đèn cột cao thắp sáng mọi con đường cho người lái xe ban đêm!

Nhiều người cho rằng việc lái xe vào ban đêm nguy hiểm hơn ban ngày. Mặc dù đèn pha của xe bật nhưng khả năng hiển thị của chúng không cao. Đèn cột cao là một trong những giải pháp mà các kỹ sư đường bộ sử dụng để giúp cải thiện tầm nhìn cho người lái xe ô tô. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về loại đèn này.

Đèn cột cao là gì?

den cot ngoai troi
Đèn cột ngoài trời

Hệ thống đèn chiếu cột ngoài trời cho đường cao tốc bắt nguồn từ châu Âu vào những năm 1950. Ngoài ra, khi hệ thống Hoa Kỳ bắt đầu mở rộng đường xá với tốc độ di chuyển cao hơn. Với các nút giao thông đa cấp và phức tạp hơn. Thì các hệ thống đèn chiếu cột bắt đầu được xây dựng ở Hoa Kỳ.

Đèn cột ngoài trời thường có độ cao tiêu chuẩn từ 18-45m. Tuy nhiên, đối với những cột đèn chiếu sáng đường bộ thông thường có độ cao từ 7-18m so với mặt đường.

Đèn cột cao được thiết kế như thế nào?

cot den lam bang thep co trong luong rat nang
Trụ đèn làm bằng thép có trọng lượng rất nặng

Cột đèn cột cao điển hình có đường kính khoảng Ø150 hoặc hơn tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật của vị trí lắp đặt. Thân cột chủ yếu được làm bằng bê tông hoặc thép mạ kẽm. Mỗi cột đèn sẽ được trang bị số lượng và kích thước đa dạng các bu lông neo. Bu lông neo có thể hiểu là một thứ để cố định kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép. Hoặc chúng cũng có thể được gắn chặt vào xi măng.

Đèn hay về mặt kỹ thuật được gọi là bộ đèn. Các bộ đèn thường có công suất từ ​​400-1.000 watt. Và sử dụng đèn phóng điện cường độ cao natri cao áp (HPS).

Trong nhiều năm, đèn HPS là một giải pháp tiết kiệm chi phí. Nhưng chúng cung cấp ánh sáng màu cam. Vì vậy, chúng hiện đang được thay thế bằng đèn LED với khả năng tiết kiệm năng lượng tuyệt vời. Đồng thời, chúng còn tạo ra ánh sáng trắng có nhiệt độ màu từ 3.000-5.000k. Với màu sắc tương tự như ánh sáng ban ngày.

Ưu, nhược điểm của đèn cột cao là gì?

Ưu điểm

den cot ngoai troi mang lai vung sang dong deu
Đèn cột ngoài trời mang lại vùng sáng đồng đều

Đèn chiếu cột ngoài trời có những ưu điểm vượt trội hơn so với đèn chiếu sáng thông thường:

  • Đèn được lắp đặt cao hơn mang lại vùng ánh sáng đồng đều. Và dễ nhìn hơn cho người lái xe đi đường.
  • Cột đèn cao có thể được đặt lùi xa mép vỉa hè và bên ngoài khu vực thông thoáng. Điều này giúp giảm khả năng va chạm. Và cung cấp cho công nhân bảo trì một khu vực an toàn hơn để làm việc. 
  • Một đèn chiếu cột có vị trí lắp đặt phù hợp có thể thay thế 10-15 đèn thông thường.
  • Hệ thống đèn cột ngoài trời phù hợp hơn so với đèn thông thường tại các nút giao thông phức tạp. Vì đây là khu vực cần có nhiều ánh sáng để giúp người lái xe tránh được những rủi ro khi tham gia giao thông.

Nhược điểm

anh sang xam nhap gay anh huong den moi nguoi xung quanh
Ánh sáng xâm nhập gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh

Một trong những nhược điểm của hệ thống đèn chiếu sáng cột cao là “ánh sáng xâm phạm”. Khi dân số tăng lên, các nút giao thông dần được đô thị hóa cùng sự phát triển thương mại và dân cư. Với các đèn chiếu cột thường ở độ cao 18-45m so với mặt đất, thì ánh sáng của đèn sẽ tràn vào các khu dân cư gần đó. 

Để khắc phục nhược điểm này, đèn cột ngoài trời nên được lắp với tấm chắn hướng ánh sáng. Tấm này có vai trò hướng ánh sáng thẳng xuống đường. Chứ không phải tràn ánh sáng ra xung quanh và vào các khu dân cư.

Bạn nên mua đèn cột cao chất lượng, uy tín ở đâu tại Hà Nội?

Hàn Việt là đơn vị kinh doanh thiết bị chiếu sáng lâu năm. Đội ngũ dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi có thể tư vấn để bạn lựa chọn được mẫu đèn cột ngoài trời phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn rất nhiều tùy chọn đèn chiếu sáng khác nhau. Chẳng hạn như đèn cao áp, đèn pha LED…Với kiểu kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này mà Hàn Việt cung cấp, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn.

Liên hệ mua đèn chiếu cột tại Hàn Việt Group

Địa chỉ: Khu công nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Hotline: 092 696 8868

Email: ducganghanviet@gmail.com

Website: https://hanvietgroup.com.vn/

Facebook: Hàn Việt Group

>> Xem thêm:

7 mẫu cột đèn cao áp bằng thép cao cấp bán chạy nhất 2021

Hướng dẫn cách lựa chọn cột đèn cao áp trang trí đường phố tốt nhất

Trụ đèn cao áp: Yếu tố nào quyết định giá thành của chúng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *