Chiều cao tiêu chuẩn của trụ đèn trang trí ngoài trời là bao nhiêu?

Rate this post

Cho dù ở các địa điểm công cộng hay khu dân cư, bạn đều có thể bổ sung thêm sự hấp dẫn cho cảnh quan thông qua các trụ đèn trang trí. Ngày nay, trụ đèn có rất nhiều kiểu dáng và chiều cao khác nhau tùy thuộc vào vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng. Bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chiều cao trụ đèn tiêu chuẩn. Đồng thời hướng dẫn cách chọn chiều cao trụ đèn như thế nào cho phù hợp với địa điểm của bạn.

Chiều cao trụ đèn trang trí tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Trụ đèn trang trí đường phố

chieu-cao-dien-hinh-cua-tru-den-duong-pho-la-tu-3-den-15-m
Chiều cao điển hình của trụ đèn đường phố là từ 3 đến 15m

Trụ đèn ngoài trời đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp ánh sáng cho các vỉa hè, lối đi. Trụ đèn đường có nhiều chiều cao khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như loại đường, khu vực chiếu sáng…

Về cơ bản, trụ đèn ngoài trời phải đủ cao để đảm bảo an toàn và an ninh cho người tham gia giao thông và người đi bộ. Chiều cao điển hình của trụ đèn đường là từ 2.4-15m. Những loại có chiều cao hơn 10m thường được gọi là cột đèn cao áp. 

Các trụ đèn có chiều cao xấp xỉ 5-6m thường dùng ở khu thương mại, khu dân cư, công viên…Trong khi cột đèn 8-12m phổ biến trên các tuyến đường giao thông chính.

Trụ đèn trang trí công viên

tru-den-cong-vien-co-chieu-cao-pho-bien-la-1.5-den-5-m
Trụ đèn công viên có chiều cao phổ biến là 1.5 đến 5m

Trụ đèn công viên chủ yếu có tác dụng đảm bảo an ninh cho người đi lại. Và tạo thêm điểm nhấn trang trí cho công viên thêm phần hấp dẫn. Trụ đèn chiếu sáng công cộng như này thường ngắn hơn. Thông thường, chiều cao của chúng nằm trong phạm vi từ 1.5-5m.

Một số lưu ý để chọn được chiều cao trụ đèn trang trí phù hợp với yêu cầu

Chiều cao trụ đèn có nhiều loại kích thước như 4m, 5m, 6m, 8m, 10m. Vậy đâu là chiều cao phù hợp với yêu cầu lắp đặt của bạn?

Việc lựa chọn chiều cao trụ đèn ngoài trời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chiếu sáng của khu vực đó. Điều này cũng là lý do tại sao quá trình lựa chọn trụ đèn cao bao nhiêu là vô cùng quan trọng. Sau đây là một số yếu tố liên quan bạn cần lưu ý khi chọn chiều cao trụ đèn.

Vị trí lắp đặt

vi-tri-lap-dat-quyet-dinh-chieu-cao
Vị trí lắp đặt quyết định chiều cao
  • Đối với các khu vực nông thôn, đường hẻm nhỏ: Với các khu vực có chiều rộng mặt đường không quá 4-5m như này. Trụ đèn chiếu sáng công cộng nên có chiều cao từ 6-7m.
  • Đối với sân vườn: Những trụ đèn ngoài trời có chiều cao 2.5-4m là phù hợp.
  • Đối với các công viên, đường dân sinh, khu công nghiệp: Ở những nơi chiều rộng mặt đường không vượt quá 6-7m. Bạn nên lắp đặt trụ đèn chiếu sáng cao 8m.
  • Đối với đường phụ hoặc đường giao nhau với đường cao tốc: Ở nơi có chiều rộng mặt đường từ 8-9m thì nên dùng trụ đèn cao 9m.
  • Đối với các trục đường chính và các tuyến giao thông mật độ cao: Cuối cùng, ở những khu vực có bề rộng mặt đường không quá 10-11m. Hãy sử dụng trụ đèn ngoài trời cao từ 11-12m. Đây sẽ là lựa chọn tốt.

Khoảng cách lắp đặt giữa hai trụ đèn

tru-cang-cao-khi-khoang-cach-giua-chung-cang-xa
Trụ càng cao khi khoảng cách giữa chúng càng xa

Khoảng cách lắp đặt giữa hai trụ đèn chiếu sáng công cộng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như diện tích chiếu sáng, công suất đèn, nhu cầu sử dụng và kinh phí. Khoảng cách giữa các trụ đèn càng xa thì chiều cao của trụ càng tăng.

Theo tiêu chuẩn lắp đặt thì khoảng cách giữa hai trụ đèn chiếu sáng là 33-36m. Khoảng cách tiêu chuẩn này được áp dụng cho đường cao tốc, công viên, đường phố và khu vực cảnh quan. Với các thành phố và thị trấn nhỏ, khoảng cách sẽ được cắt giảm. Và chiều cao trụ đèn cũng ngắn hơn, chỉ còn khoảng 5m.

Nhu cầu chiếu sáng

nen-chon-tru-den-trang-tri-co-chieu-cao-phu-hop-voi-muc-dich-chieu-sang
Nên chọn trụ đèn trang trí có chiều cao phù hợp với mục đích chiếu sáng

Tại các khu vực nông thôn, công viên, khu công nghiệp…sẽ cần nguồn ánh sáng tập trung. Vì nhu cầu chiếu sáng cao nên chiều cao trụ đèn chiếu sáng từ 4-8m là phù hợp nhất.

Đối với các trục đường chính, đường cao tốc cần khả năng chiếu sáng dài và rộng. Lúc này, trụ đèn đường nên có chiều cao khoảng 10-12m.

Hàn Việt – Đơn vị sản xuất trụ đèn trang trí chất lượng cao

Hàn Việt là nhà sản xuất trụ đèn chiếu sáng chất lượng cao. Chúng tôi có thể cung cấp cả sản phẩm có sẵn trong kho. Và trụ đèn theo yêu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm của chúng tôi rất đa dạng. Từ các bộ phận riêng lẻ như cột đèn cao áp, cột đèn sân vườn. Đến đèn chiếu sáng hoàn chỉnh như đèn pha led, đèn cao áp, đèn sân vườn.

Trụ đèn của chúng tôi có nhiều loại chiều cao. Và phù hợp với nhiều cách lắp đặt khác nhau. Từ loại 3m đến 8m, 10m, 17m. Chúng tôi đều có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Bạn có thể kiểm tra trang web của chúng tôi để xem chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể về trụ đèn chiếu sáng.

Liên hệ mua trụ đèn công viên tại Hàn Việt Group

Địa chỉ: Khu công nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Hotline: 092 696 8868

Email: ducganghanviet@gmail.com

Website: https://hanvietgroup.com.vn/

Facebook: Hàn Việt Group

Trụ đèn cao áp: Yếu tố nào quyết định giá thành của chúng?

7 mẫu cột đèn cao áp bằng thép cao cấp bán chạy nhất 2021

Trụ đèn chiếu sáng bằng thép là gì? Ưu, nhược điểm và ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.