Chi tiết bản vẽ thiết kế nắp hố ga thoát nước mưa + File AutoCad

5/5 - (1 bình chọn)

Nắp hố ga là sản phẩm nhìn qua thì có cấu tạo khá đơn giản. Thế nhưng trước khi tiến hành các bước sản xuất cụ thể các nhà máy luôn cần có bản vẽ. Vậy bản vẽ nắp hố ga đã giúp ích gì cho quá trình sản xuất?  Yêu cầu của một bản vẽ nắp hố ga là gì? hay

bản vẽ mương thoát nước như thế nào chuẩn. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Các sản phẩm Nắp hố ga Hàn Việt mới nhất 2018 đi kèm bản vẽ

Báo giá nắp hố ga tốt nhất thị trường đến từ Hàn Việt – chủ thầu, nhà đầu tư, kĩ sư cần biết

Những bất cập về thiết kế nắp hố ga hiện nay

Thiết kế nắp hố ga của các nhà máy sản xuất ở nước ta hiện nay nhìn chung không đồng bộ và tuy hứng. Các thiết kế đã cũ xưa chưa có gì là đổi mới. Tính thẩm mỹ cũng chưa cao. Trên một tuyến đường có sử dụng nắp hố ga mà cái vuông cái tròn rất lộn xộn.

Ở nước ngoài người ta sử dụng sản phẩm rất đồng bộ.  Sản xuất hàng ngàn tấm mà chỉ vài 3 mẫu. Trong khi đó ở trong nước ta chỉ một dự án nhỏ thôi đã có tới 3, 4 loại cùng nhiều kích thước khác nhau. Sản phẩm nào nắp tròn, nắp vuông gây mất đồng bộ cho công trình ảnh hưởng đến thẩm mĩ.

nắp hố ga

Có khi nắp hố ga hình vuông lại đậy nắp tròn nên 4 góc hở ra. Do vậy để đảm bảo tính đồng bộ cần thiết kế nắp hố ga thống nhất. Mỗi loại ứng dụng cho một mục đích cụ thể. Ví dụ nắp tròn sử dụng cho loại đậy nước thải hay nước mưa…Như thế vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn cho nắp hố ga khi sử dụng

Tại sao cần có bản vẽ nắp hố ga trước khi sản xuất

Bản vẽ nắp hố ga thoát nước mưa là một bước cần thiết giúp người thiết kế phác thảo ra ý tưởng thiết kế của mình. Bắt buộc phải có bản vẽ bởi:

  • Điều kiện sử dụng nắp hố ga rất khác nhau. Mỗi nơi một địa hình khác nhau, hình dạng khác nhau, độ chịu lực chịu nén khác nhau. Do đó nắp hố ga cũng phải được thiết kế theo đó để phù hợp với điều kiện thực tế nhất.
  • Nắp hố ga cũng có nhiều loại với khả năng chịu trọng tải khác nhau. Do đó thiết kế của chúng là phải phù hợp với trọng tải và bắt buộc phải có bản thiết kế để quá trình sản xuất dễ dàng hơn.
  • Tác động rất lớn đến chất lượng và tuổi thọ sản phẩm.
Cấu tạo phần nắp – nắp hố ga

Yêu cầu của bản vẽ nắp hố ga

Yêu cầu về bản vẽ nắp hố ga

Để có một sản phẩm chất lượng cần có những bản vẽ chất lượng. Vậy thế nào là bản vẽ nắp hố ga chất lượng. Nó cần đáp ứng một số tiêu chí quan trong sau:

-Phù hợp với điều kiện thực tế nơi sử dụng và phù hợp với hình dáng của nắp hố ga. Muốn làm đươc điều này người thiết kế cần lắng nghe kỹ yêu cầu của khách hàng và khảo sát thực tế kỹ càng. Có như thế mới cho ra một bản vẽ phù hợp.

Bản vẽ chi tiết rõ ràng thể hiện được đầy đủ các thông số và yêu cầu kỹ thuật.

Một số hình ảnh chi tiết bản vẽ thiết kế nắp hố ga thoát nước mưa

Dưới đây là 1 số mẫu bản vẽ nắp hố ga thông dụng, được sử dụng khá nhiều ở các công trình cấp thoát nước tại Việt Nam:

Cau-tao-ban-ve-nap-go-ga-vuong-duong-tron
Cấu tạo bản vẽ nắp hố ga vuông dương tròn
Cau-tao-ban-ve-nap-ho-ga-vuong-am-tron
Cấu tạo bản vẽ nắp hố ga vuông âm tròn

Hiện nay, công nghệ sản xuất nắp hố ga đã trở nên hiện đại hơn rất nhiều nên việc thiết kế hình ảnh nắp hố ga thoát nước mưa theo yêu cầu riêng của khách hàng không còn là điều khó khăn. Chính vì vậy, để xem chi tiết bản vẽ thiết kế nắp hố ga thoát nước mưa. phân theo 4 loại: khung vuông nắp vuông, khung vuông nắp tròn, khung vuông âm nắp tròn, khung vuông dương nắp tròn quý khách vui lòng tham khảo tại đây 

TẢI 29 MẪU BẢN VẼ THIẾT KẾ HỐ GA THOÁT NƯỚC MƯA + FILE AUTOCAD TẠI ĐÂY

(Click chuột phải vào thư mực bản vẽ hố ga thoát nước mưachọn tải xuống để tải toàn bộ, hoặc comment email xuống dưới mình sẽ gửi cho các bạn).

Xem thêm sản phẩm nắp gang hố ga siêu hot của chúng tôi

Đúc gang Hàn Việt đơn vị sản xuất nắp hố ga uy tín chất lượng

Nhắc đến các nhà máy sản xuất nắp hố ga hiện nay không thể không nói tới nắp hố ga Hàn Việt. Chúng tôi có quy trình sản xuất tiên tiến. Mỗi sản phẩm đều có bản vẽ nắp hố ga phù hợp với thực tế yêu cầu của khác hàng. Nhờ đó quá trình lắp đặt thuận tiện, sử dụng sản phẩm được lâu bền, quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Đúc Gang Hàn Việt

Nhà máy: Cụm Khu công nghiệp Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Tel : 04 33150155 Fax: 04.36425198 Hotline : 0993.291.111

Email: ducganghanviet@gmail.com

Liên hệ Hàn Việt Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *